กู้เงินซื้อรถ กู้ที่ไหนคุ้มสุด!!

หากคุณกำลังมองหารถซักคัน ไม่ว่าจะเพื่อใช้ในการทำธุรกิจ หรือเพื่ออำนวยความสะดวกในครอบครัว ข้อมูลแรกๆ ที่คุณอาจจะต้องศึกษาไว้นอกจากรุ่นและยี่ห้อรถแล้ว คุณจะต้องไม่ลืมที่จะศึกษาแหล่งกู้เงินซื้อรถ สำหรับการกู้ซื้อรถ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ผ่านทางธนาคาร หรือบริการไฟแนนซ์โดยละเอียด เพราะนั่นหมายถึงผลประโยชน์ รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่คุณจะต้องอยู่กับมันไปอีกอย่างน้อย 4 – 6 ปีเลยทีเดียว

วันนี้ลองมาดูคำแนะนำดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญของเรา จากบทความนี้ ที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับแหล่งเงินกู้ซื้อรถ ที่น่าเชื่อถือ ในปี 2563 ในอัตราเรตดอกเบี้ยที่ต่ำ ได้วงเงินสูง รวมถึงวิธีการ และขั้นตอนในการกู้ ที่เรามั่นใจว่าจะต้องหโดนใจคุณอย่างแน่นอน

 1. การกู้ซื้อรถจากไฟแนนซ์ ในปี 2020 นี้แทบจะเรียกได้ว่ามีบริการไฟแนนซ์เปิดให้บริการเกิดขึ้นใหม่มากมาย ซึ่งการกู้ซื้อรถจากไฟแนนซ์ จะใช้วิธีการที่ทางไฟแนนซ์จะทำการชำระซื้อรถให้เราก่อน และเราจะเป็นผู้ที่ผ่อนชำระกับทางไฟแนนซ์แบบเป็นงวดๆ นั่นก็คือ ในขณะที่คุณยังคงกู้เงินซื้อรถจากไฟแนนซ์อยู่ รถจะยังคงเป็นกรรมสิทธิของทางไฟแนนซ์ ซึ่งการพิจารณาวงเงินจะขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นฐานเงินเดือนของผู้กู้ ความสามารถในการชำระเงินกู้ โดยแต่ละไฟแนนซ์จะมีหลักการพิจารณาที่แตกต่างกัน อัตราดอกเบี้ยในการกู้เงินซื้อรถจากไฟแนนซ์จะเป็นอัตราที่คงที่ตามที่ไฟแนนซ์กำหนดตลอดระยะเวลาในการผ่อนรถ

 2. การกู้เงินจากธนาคารมาซื้อรถ ซึ่งการกู้เงินผ่านทางธนาคาร จะเป็นการใช้วิธีการที่คุณใช้สินทรัพย์ หรือหลักทรัพย์อื่นมาเพื่อใช้ประกันในการกู้เงินซื้อรถ การกู้เงินซื้อรถวิธีนี้ ในช่วงแรกอัตราดอกเบี้ยอาจจะสูงกว่าการกู้ในแบบผ่อนชำระ แต่อัตราดอกเบี้ยสำหรับการกู้ซื้อรถแบบนี้จะเป็นแบบลดต้น ลดดอก แน่นอนว่าจะส่งผลดีในระยะยาว หรือเป็นประโยชน์กว่าสำหรับผู้ที่ต้องการปิดยอดก่อนกำหนด

 3. การกู้เงินซื้อรถจากลีสซิ่งธนาคาร การกู้เงินแบบนี้ จะเป็นการคิดดอกเบี้ยคล้ายกับการกู้ซื้อรถยนต์กับไฟแนนซ์ โดยผู้กู้จะต้องชำระเงินต้นและดอกเบี้ยแบบคงที่ตลอดระยะเวลาของการกู้ แต่อัตราดอกเบี้ยของธนาคารจะเป็นไปตามกฏหมาย หรือตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด นั่นทำให้ผู้กู้ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ยุติธรรมกว่า และมีโอกาสที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล หรือทางธนาคารแห่งประเทศไทยมากกว่า

หากเรามองที่ตัวอย่างใกล้ตัวที่เพิ่งจะผ่านมา ในวิกฤตการณ์ไวรัสโคโรน่าในปี 2020 ที่ผ่านมา ที่ส่งผลให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจย่ำแย่ ความคล่องตัวในการชำระหนี้น้อยลง ทางธนาคารแห่งประเทศไทยและรัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านการงดชำระหนี้ หรือ ลดอัตราขั้นต่ำในการชำระหนี้ลงชั่วคราวสำหรับผู้ที่กู้ซื้อรถผ่านทางลีสซิ่งธนาคารก็จะมีโอกาสได้รับผลประโยชน์เหล่านี้ได้มากกว่า ผู้ที่กู้ซื้อรถผ่านทางลีสซิ่ง เป็นต้น

จากเหตุผลเหล่านี้ ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะกู้เงินซื้อรถผ่านทางลีสซิ่งธนาคารมากกว่าวิธีอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันในปี 2563 ทางธนาคารได้ออกแคมเปญออกมามากมายเพื่อผู้ที่กู้ซื้อรถ มุ่งเน้นได้รับผลประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ หรือ การชำระเบี้ยโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมธนาคาร

ซึ่งเงื่อนไขโดยทั่วไป สำหรับการกู้ซื้อรถนั้นจะมีรายละเอียดด้านล่างดังนี้ ซึ่งต้องมีคุณสมบัติและเงื่อนไข ครบถึงจะสามารถซื้อรถแบบเงินกู้ได้

คุณสมบัติและเงื่อนไขของผู้กู้กู้เงินซื้อรถ

    1. มีอายุอยู่ระหว่าง 20-60 ปี และไม่เกิน 65 ปีเมื่อรวมกับระยะเวลาในการผ่อน

    2. ต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศไทย

    3. มีประวัติเครดิตที่ดี

เอกสารที่ต้องเตรียมในการยื่นกู้

       1. บัตรประชาขนตัวจรงพร้อมสำเนา

       2. ทะเบียนบ้านตัวจริงพร้อมสำเนา

       3. สลิปเงินเดือนย้อนหลัง หรือหนังสือรับรองรายได้ฉบับล่าสุด 

       4. สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน

สำหรับท่านไหนที่อยากมีรถ แต่คุณสมบัติไม่เข้าเงื่อนไขตามที่ธนาคาร หรือไฟแนนซ์กำหนด และต้องการกู้เงินซื้อรถ ปรึกษาเราซิครับ เราพร้อมแนะนำและให้การช่วยเหลือในเรื่องของการดำเนินการกู้ซื้อรถให้ผ่านง่ายได้ดอกเบี้ยต่ำ คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อเราได้ที่นี่