กู้เงินนอกระบบ หรือกดเงินสดจากบัตรเครดิตดี บทความนี้มีคำตอบ

ไม่มีใครอยากสร้างหนี้ แต่หากคุณกำลังมีความต้องการใช้เงินด่วนฉุกเฉิน วิธีไหนละที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด บทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยการเปรียบเทียบระหว่างการกู้เงินนอกระบบ กู้เงินออนไลน์ด่วน หรือการกดเงินสดจากบัตรเครดิต ที่คุณจะสามารถเลือกสิ่งที่ตอบความต้องการได้มากที่สุด

เงินกู้ด่วนนอกระบบ เป็นทางเลือกที่ฟังแล้วอาจจะดูง่ายที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินฉุกเฉิน แต่หากคุณคิดที่จะยืมเงินนอกระบบแล้วคุณก็ควรที่จะศึกษาข้อดีและข้อเสียให้รอบคอบเป็นอย่างดีเสียก่อน เพราะการกู้เงินนอกระบบแม้ว่าจะเป็นวิธีการที่สามารถหายืมได้ง่ายที่สุด และได้รวดเร็วทันใจ ได้เงินตามวงเงินที่คุณต้องการ แถมไม่ต้องใช้เอกสารยุ่งยาก ซึ่งที่สำคัญยังเป็นเงินนอกระบบไม่โอนเงินดาวน์นัดทำสัญญา อีกด้วย

วิธีการกู้ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณแจ้งความต้องการแก่แหล่งกู้เงินนอกระบบเหล่านั้น คุณก็จะสามารถรับเงินสดกลับมาใช้จ่ายได้ง่ายๆ ซึ่งการกู้เงินนอกระบบนั้นนอกจากจะมีข้อดีแล้ว ก็มีด้านที่มีผลเสียด้วยเช่นกัน เนื่องจากดอกเบี้ยของเงินกู้นอกระบบที่มักจะโหดร้าย ด้วยกาคิดอัตราดอกเบี้ยที่สูง และยิ่งหากคุณมีกำลังในการชำระหนี้ได้เพียงแค่ดอกเบี้ยในแต่ละเดือน นั่นอาจทำให้คุณต้องติดหนี้ก้อนนี้ไปตลอดชีวิต

การกู้เงินออนไลน์ เป็นการกู้เงินนอกระบบอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณอาจจะไม่ได้รู้จักแหล่งเงินกู้นอกระบบ หรือผู้ที่ปล่อยกู้กันมาก่อน ซึ่งการกู้เงินลักษณะนี้คุณยิ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เนื่องจากในปัจจุบันมีการปล่อยกู้ลักษณะนี้มากมายเช่น กู้เงินออกรถ เปิดร้านทำธุรกิจ ที่มีทั้งได้จริง หรืออาจจะหลอกลวง การกู้เงินออนไลน์อาจมีข้อดีในแง่ของการมีดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าการกู้นอกระบบทั่วไป เนื่องด้วยมีความต้องการที่จะแย่งลูกค้าดังนั้นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า มักจะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ผู้ที่กำลังต้องการกู้เงินฉุกเฉินสนใจมากขึ้น นอกจากนั้นการกู้เงินออนไลน์ยังสามารถได้เงินเร็ว ไม่มีการตรวจสอบเครดิตบูโรอีกด้วย ทำให้ใครก็ตามสามารถกู้ได้

แต่คุณจะต้องไม่ลืมว่า การกู้เงินออนไลน์ด่วนลักษณะนี้อาจจะมีการหลอกลวงกันมากที่สุด เพราะก่อนที่คุณจะได้นัดทำสัญญาการกู้เงินผ่านธนาคารหรือกับใครนั้น คุณจะต้องโอนเงินไปก่อน เพื่อเป็นการวางเงินดาวน์เพื่อนัดทำสัญญา และนี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งช่องที่จะทำให้คุณถูกโกงได้ ดังนั้นหากคุณคิดจะกู้เงินออนไลน์ คุณก็ควรที่จะศึกษาแหล่งกู้เงินนอกระบบนั้น ๆให้ดี เพราะนอกจากคุณจะไม่ได้เงินแล้ว คุณอาจจะต้องเสียเงินแทนอีกด้วย

การกดเงินสดจากบัตรเครดิต นี่อาจจะเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือที่สุด แม้ว่าใครๆ จะบอกว่าการกดเงินสด หรือการเลือกกู้เงินสดจากบัตรเครดิตนั้นมีดอกเบี้ยที่แสนแพง แต่อย่าลืมว่าดอกเบี้ยของบัตรเครดิตจะเป็นแบบลดต้น ลดดอก อีกทั้งข้อมีข้อดีอีกมากมายอย่างเช่น เงินต้นที่คุณใช้คืนไปผ่านบัตรเครดิตจะกลายเป็นเงินหมุนเวียน ซึ่งหากในอนาคต คุณมีความต้องการให้เงินอีกคุณก็สามารถกดออกมาใช้ได้อีก โดยที่คุณไม่ต้องวุ่นวายในการหาเงินกู้ฉุกเฉินต่อไปอีกในวันข้างหน้า และมีหลายๆคน เลือกจะใช้วิธีที่ชาญฉลาดด้วยการใช้การกดเงินสดจากบัตรเครดิต เพื่อปลดหนี้นอกระบบด้วย เพราะแม้ว่าการกดเงินจากบัตรเครดิตจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูง แต่ก็ไม่ได้สูงเท่าการกู้เงินนอกระบบ หรือการกู้เงินออนไลน์ ผ่านแอพยืมเงินออนไลน์

แม้ว่าการสมัครบัตรเครดิตอาจจะต้องใช้เอกสารที่ค่อนข้างยุ่งยาก มีการพิจารณาเงินกู้ที่ค่อนข้างนาน มีการตรวจสอบเครดิตบูโร รวมไปถึงอาจจะได้วงเงินที่ไม่ได้สูงมากนัก เพราะการพิจารณาวงเงินจะเป็นไปตามฐานรายได้ของคุณด้วย

หแต่ความยุ่งยากเหล่านั้นจะหมดไป หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจริงๆ  เพียงแค่คุณเลือกปรึกษาเรา เราพร้อมที่ช่วยประเมิณผลการสมัครของคุณในเบื้องต้น ให้คำแนะนำในการเตรียมเอกสาร และเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณเพื่อให้คุณได้รับผลประโยชน์ที่สูงที่สุด ดูรายละเอียดได้ที่นี่